- Nói đến chai vang cao cấp nhất trên thế giới hiện nay chúng ta biết rằng chỉ có vang Pháp.

Các cấp độ rượu vang Pháp

 - Vang Pháp có truyền thống từ vài trăm năm trước về việc chăm sóc vườn nho, thu hoạch, lựa chọn, ủ và thương mại hóa ngành rượu vang. Chính vì thế mà họ làm ra những chai vang từ bình thường đến danh tiếng trên thế giới như: Romanne Conti, Petrus, Cheval Blan, Margaux, Mouton Rothschild, Lafite, Ausone, Haut Brion, La Tour, d’Yquem…. Những chai vang này có giá từ vài trăm USD đến vài nghìn hoặc vài chục nghìn USD/chai tùy theo mùa nho.

      Một số thông tin để phân biệt cấp độ vang Pháp:
  (Tạm chia làm 03 cấp như: Vin de Table, Vin de Pays, và AOC chia làm 2 cấp độ  như các loại Bordeaux bình thường và một số loại cao cấp như kể trên).

1 Vin de Table
 
– Đây là cấp độ thấp nhất của vang Pháp (vang để bàn), loại vang này làm từ những loại nho tạp và những vườn nho mới cho thu hoạch mà chất lượng nho còn kém. Loại vang này thường chỉ uống được trong vòng 06 tháng đến tối đa 12 tháng vì sau đó vang bắt đầu xuống cấp và hư. Loại vang này thường không ghi năm thu hoạch nho (vintage) và loại nho trên nhãn chai mà chỉ ghi dung tính và nồng độ.
 * Giá của các loại Vin de Table vao khoang 70 đến 90 nghìn/chai.

 2 Vin de Pays
– VDP là loại vang uống được đến tương đối khá, loại vang này thường có ghi loại nho và năm thu hoạch nho (Vintage)trên nhãn chai. Giá của loại vang này dao động khá lớn từ 100 nghìn đến 300 nghìn/chai tùy theo nhà sản xuất và vùng trồng nho… Loại vang này có thể để đến hai (2) năm nếu được bảo quản tốt.

 3 AOC
– Là viết tắt của Appellation Origin Controler (Tạm dịch là Chứng nhận loại vang được sản xuất và kiểm soát bới khu vực cụ thể nào đó). Chính vì thế nên nếu là chai vang ở vùng Bordeaux thì sẽ là Appellation Bordeaux Controler hay vùng Margaux thì sẽ là Appellation Margaux Controler…
 - Thông thường các loại vang Pháp như Bordeaux thì họ không ghi loại nho cụ thể mà chỉ ghi vùng trồng nho là Bordeaux và năm thu hoạch nho (vintage) bên cạnh việc ghi dung tích và nồng độ.

  Một số lưu ý về vang Pháp như sau:

     - Bordeaux là cơ quan hành chính cấp tỉnh của Pháp, vì thế một số vùng trồng nho nổi tiếng làm rượu vang bên trong tỉnh Bordeaux như Margaux, Saint Emilion, Medoc, Haut Medoc… cũng nằm trong tỉnh Bordeaux nên trên nhãn chai rượu họ thường ghi đầy đủ thông tin, ví dụ: Chateau Rauzan – bên dưới ghi tiếp Margaux – và dưới nữa ghi Grand Cru Classe… và bên trên hoặc dưới các chữ này có dòng chữ Bordeaux. Nếu gặp trường hợp này thì được hiểu rằng Chateau Rauzan (là toà lâu đài tên Rauzan, và Rauzan được hiểu là tên nhãn hiệu vang), kế đến là Margaux là vùng trồng nho nằm trong thị trấn (vùng) Margaux thuộc tỉnh Bordeaux nên có thêm từ Bordeaux là hoàn toàn bình thường, Grand cru Classe là thể hiện đẳng cấp rượu, thường Grand cru classe hoặc Grand cru Classe en 1855 là những loại vang được xếp vào loại ngon đến thượng hạng của Pháp.
     - Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có vài loại vang không nằm trong Grand Cru Classe en 1855 nhưng cũng là vang hảo hạng. Việc này chỉ có những chuyên gia về rượu vang, các nhà phân phối chuyên nghiệp hoặc những ai đam mê rượu vang thì mới nắm được.

Sản phẩm bán chạy

Giá Rượu Vang

Rượu Vang Chile

Thương Hiệu

Chất Lượng

Chúng tôi cam kết mang lại sự phục vụ tốt nhất đến quý khách hàng. Quý khách sẽ được hoàn lại đầy đủ giá trị thanh toán nếu có bất kỳ nghi ngờ về nguồn gốc sản phẩm hoặc phát hiện các sản phẩm chất lượng kém hơn tiêu chuẩn do quá trình lưu kho và vận chuyển cho bất kỳ sản phẩm nào được cung cấp bởi chúng tôi.

Giao Hàng

VangNhap sẽ vận chuyển hàng trong khoảng thời gian thỏa thuận khi quý khách thanh toán. Các đơn hàng sẽ được giao trong khoảng thời gian 24 giờ làm việc.