Thưởng thức rượu vang là một nghệ thuật, đã là một nghệ thuật thì phục vụ rượu vang cũng hết sức cầu kỳ. Bên cạnh việc chọn chai rượu vang cho phù hợp cho từng buổi tiệc, từng loại thức ăn thì người phục vụ rượu vang chuyên nghiệp sẽ làm cho chai vang trở nên ngon hơn.

Phục vụ rượu vang


-  Tại sao ly rượu vang có chân cao hơn và to hơn ly Cognac, whisky? Và một số loại vang phải sử dụng một loại ly riêng biệt?

Bởi vì rượu vang phải giữ ở nhiệt độ thích hợp, vả lại rượu vang được lên men từ nho (không qua chưng cất) nên rượu vang sẽ thay đổi chất lượng trong quá trình khui ra và phục vụ. Chính vì thế ly rượu vang to là để rượu vang được thở (trao đổi với không khí) trong suối thời gian uống thì sẽ làm chai vang ngon hơn. Ly vang cao là để tránh việc chúng ta chạm tay vào đáy và thành ly vì như thế sẽ làm cho rượu bị ấm (nóng) lên do bàn tay chúng ta lúc nào cũng nóng.

Một số lưu ý khi phục vụ rượu vang:

 - Tùy theo cấp độ vang mà chúng ta giữ ở độ lạnh thích hợp.

 - Vang đỏ trẻ, thì nên giữ ở nhiệt độ khoảng 18oC trước khi uống và vang càng già thì nhiệt độ tăng lên một chút, vào khoảng 20oC là vừa. Nếu chúng ta ướp quá lạnh sẽ làm rượu không còn hương và sự tinh tế trong rượu vang sẽ bị giảm.

 - Nên khui rượu vang đỏ trước 30 phút trước khi phục vụ, vì như thế sẽ làm rượu thở đủ thì rượu sẽ ngon hơn. Trong trường hợp chai vang càng già thì thời gian khui trước càng tăng lên từ 45 – 60 phút.

 - Vang trắng, nên giữ vang trắng ở nhiệt độ từ 8 – 12oC trong suốt quá trình uống. Trong suốt quá trình phục vụ, không nên đóng lại nút chai mà cứ để cho vang tiếp tục thở.


 - Không được cầm ly của khách lên để rót rượu vang, và trong khi rót không để miệng chai rượu đụng trên thành ly. Ly càng sạch thì càng làm tăng chất lượng của rượu vang, vì trong quá trình uống rượu khách hàng sẽ thực hiện các bước như: Nhìn màu sắc, lắc ly để nhìn độ sánh của rượu, ngửi hương rượu sau đó mới đến việc nếm và uống rượu. Vậy rất tệ nếu chúng ta để ly bẩn mà phục vụ khách. Người phục vụ rượu vang phải đảm bảo tay không có mùi dầu, phấn, son, nước hoa… vì các mùi hương này sẽ làm cho người thưởng thức không còn cảm giác đến hương rượu vang.

Sản phẩm bán chạy

Giá Rượu Vang

Rượu Vang Chile

Thương Hiệu

Chất Lượng

Chúng tôi cam kết mang lại sự phục vụ tốt nhất đến quý khách hàng. Quý khách sẽ được hoàn lại đầy đủ giá trị thanh toán nếu có bất kỳ nghi ngờ về nguồn gốc sản phẩm hoặc phát hiện các sản phẩm chất lượng kém hơn tiêu chuẩn do quá trình lưu kho và vận chuyển cho bất kỳ sản phẩm nào được cung cấp bởi chúng tôi.

Giao Hàng

VangNhap sẽ vận chuyển hàng trong khoảng thời gian thỏa thuận khi quý khách thanh toán. Các đơn hàng sẽ được giao trong khoảng thời gian 24 giờ làm việc.